Thứ Hai, 24 tháng 10, 2016

Trời mưa hôm nay ăn gì các mẹ nhỉ

Trời mưa hôm nay ăn gì các mẹ nhỉ?

Người thân đang tự hỏi nấu thực phẩm gì cho cả vợ chồng vào những ngày mưa lạnh buốt thế này? Hãy cùng thưởng thức các thức ăn này hấp dẫn ngay sau đây thôi nào !!!
Trời mua hôm nay ăn gì ?
Trời chọn hôm nay ăn gì ?

Các thực phẩm dành cho bữa ăn chính

Thịt viên rim với xì dầu
Trời lạnh thế này Người thân cho con cái ăn các món rim vừa nóng hổi, vừa thắm thiết lại đằm thắm gia vị thế này thì thử hỏi các ông bố, Con trẻ làm sao chê được tài nấu ăn của các mẹ cơ chứ ? Vậy món thịt viên rim với xì dầu này sẽ là một thức ăn với khẩu vị vừa lạ, vừa hấp dẫn này sẽ giúp những thành viên trong gia đình ăn được nhiều hơn đấy. Hãy cộng làm ngay thôi nào.
Trộn các gia vị để làm món thịt viên rim xì dầu
Trộn các gia vị để tạo món thịt viên rim xì dầu
Chuẩn bị nguyên liệu:
+ Thịt heo nạc : Số lượng từ 500 gam - 1000 gam.
+ Củ mã thầy : 150 gam.
+ Trứng gà: 2 - 4 trứng.
+ 1 ít rượu, tiêu đã xay nhuyễn, một ít nước để sử dụng gà, bột năng.
+ 1/2 củ hành tây.
+ Hành gừng tỏi
+ những gia vị: dầu ăn, một muỗng cafe đường, 3 muỗng canh nước xì dầu, 1 bát nước nóng và muối, bột ngọt, hạt tiêu.
các mẹ chuẩn bị những nguyên liệu nhu yếu ở trên là đủ nhé. Còn gia vị thì còn tùy vào khẩu vị của mỗi vợ chồng nên những mẹ có thể tiết chế theo khẩu vị mà mình thường nấu.
chỉ dẫn chế biến cho các mẹ
Bước 1: tạo sạch các nguyên liệu cần thiết như củ hành tây, củ mã thầy, hành, gừng và tỏi. Thịt thì các mẹ rửa sạch, cho vào xay nhuyễn. ví như không các mẹ có thể dùng máy xay giò chả mini hoặc máy xay giò chả 3kg để tiêu dùng nhé sẽ giúp các mẹ tiết kiệm thời gian nhiều lắm ấy hoặc sử dụng thịt nạc xay nhuyễn từ trước. các mẹ có thể tham khảo thiết bị máy xay tại đây => click
Bước 2: Sau khi đã làm sạch sản phẩm, các mẹ cho thịt nạc đã xay nhuyễn ra một chiếc tô lớn hoặc loại ca nhôm chẳng hạn. Trộn cùng với gừng, hành và tỏi đã băm nhỏ. Sau đấy, đập trứng rồi khuấy đều, rồi đổ vào bát thịt trộn đều với nhau. Sau đấy, cho thêm 1 ít rượu, bột năng, 2 muỗng muối, 1 muỗng đường đánh cho tan đều. Tiếp theo ấy, những mẹ băm nhỏ củ mã thầy đã chuẩn bị trộn vào hẩu lốn đã trộn ở trước thế là xong.
Dùng tay nặn thành từng viên thịt rim xì dầu thơm ngon
sử dụng tay nặn thành từng viên thịt rim xì dầu thơm ngon
Bước 3: các mẹ kiểm tra xem các nguyên liệu và gia vị đã chuẩn bị từ trước đã trộn đều hay chưa. Sau khi đã trộn đều, những mẹ sử dụng tay vo thành từng viên cho đều với nhau để lúc cho vào chảo nó cộng chín 1 lần. Sau khi hoàn thành đầy đủ viên thịt, các mẹ bắt chảo dầu thật nóng rồi cho vào để rán. các mẹ cần lưu ý phải rán vàng đều cho các viên thịt được ngon hơn. ko để quá lâu dễ bị cháy hay quá sớm thì những phần bên trong có lúc chưa chín.
Bước 4: Chuẩn bị thêm một chiếc nồi khác, làm nóng nồi với dầu ăn nhưng dầu ở phần này phải cho ít thôi khoảng 3 - 4 muỗng cà phê dầu là được. mục đích là cho nồi được nóng và nâng cao các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Cho thêm nước tương, tỏi cắt thành khúc vào để khử có mùi thơm tạo thực phẩm ngon hơn. Sau đấy, cho những viên thịt đã rán vào chảo, thêm tiêu đã xay, nước nóng và nước sử dụng gà đã chuẩn bị vào, đậy nắp đun 1 lúc, chờ cho đến khi nước rút và hơi sệt sệt thì tắt lửa thì có thể thưởng thức. các mẹ có thể trang trí thêm các gì mà mình thích. khiến cho thức ăn càng thêm phần hấp dẫn đối với con cái.

Hoàn thành xong món thịt rim chiên xì dầu thơm ngon
hoàn thành xong món thịt rim chiên xì dầu thơm ngon
Tham khảo thêm các món khác:
  • chỉ dẫn phương pháp tạo chả cá từ a-z
  • tạo chả cốm miền Bắc thơm ngon
  • tạo chả bò viên nóng hổi dưới ngày mưa

Ngày mưa ăn món vặt nào ?

thực phẩm vặt vào ngày mưa phải đảm bảo món ăn này vừa nóng hổi, vừa ngon làm cho cơ thể ấm áp mà lại dễ dàng thực hiện ?
Bánh rán mặn thơm ngon nóng hổi
Trời mưa thế này, ăn món bánh rán mặn nóng hổi thơm ngon thì còn gì bằng. cùng xem bí quyết tạo sau đây nhé các mẹ.
- Nguyên liệu:
+ Bột gạo nếp : 500 gam.
+ Bột gạo tẻ : 50 gam.
+ Thịt nạc : 500 gam.
+ Cà rốt : 1 củ.
+ Mộc nhĩ, nấm hương : mua 5000 ngàn về ngâm nước cho nó nở ra là đủ tiêu dùng.
+ các loại gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, hành khô và những gia vị khác
chỉ dẫn chế biến
nguyen-lieu-lam-banh-ran
Nguyên liệu làm bánh rán
Bước 1: Xử Mai những nguyên liệu
+ Cà rốt: rửa sạch, cắt nhỏ thành từng sợi.
+ Mộc nhĩ, nấm hương : Sau khi ngâm xong, cũng cắt thành từng sợi nhỏ.
+ Thịt nạc : xay nhuyễn.
Bước 2: những mẹ cho những nguyên liệu đã xử Lý vào một cái bát to. Cho thêm 1/2 muỗng bột nêm, một muỗng tiêu sau ấy trộn đều các nguyên liệu cho nó thấm lại với nhau.
Giai đoạn nhào bột cho bánh rán
giai đoạn nhào bột cho bánh rán
Bước 3: Nhào bột.
+ Cho 500 gam bột nếp và 50 gam bột gạo trộn với nhau. Cho thêm một ít nước nóng rồi tiến hành nhào bột. Cho lượng nước vừa đủ để ko quá lỏng cũng như quá đặc.
+ Tách bột ra thành từng miếng đủ để cho gia vị vào.
Cho nhân vào bột đã nhào hoàn tất
Cho nhân vào bột đã nhào hoàn thành
Bước 4: Gói bánh
+ Cho gia vị (nhân) vào từng miếng bột đã thành nhỏ như hình. Rồi gói lại và vo tròn bánh cho kín không để hở để tránh lúc chiên không bị vỡ ra. làm tới khi nào hết phần bột và nhân thì thôi.
Những viên bánh rán hoàn thành đầu tiên
những viên bánh rán hoàn tất đầu tiên
Bước 5: Cho chảo dầu thật nóng, rồi thả từng quả bánh vào. tạo sao cho bánh vừa chìm trong dầu là được nhé những mẹ. dùng đũa trở đều liên tục cho đến khi chín vàng rồi lấy ra. Cho bánh qua 1 tờ giấy chống dầu, lọc bớt dầu đỡ gây hại cho sức khỏe.
thuong-thuc-phan-banh-ran-thom-ngon-ngay-mua
Thưởng thức phần bánh rán thơm ngon ngày mưa
Bước 6: tạo 1 nước chấm bằng nước tương hay tương ớt để thưởng thức món bánh thơm ngon này. Ngày lạnh bắt buộc sử dụng nóng sẽ tạo những thành viên trong người bạn thân Người thân thêm phần ấm áp hơn.
Chúc người thân Gia đình thành công với món ăn này
giả dụ Bạn yêu thích bài viết này hãy chia sẻ bài viết: Trời mưa hôm nay ăn gì tới với đa số người nhé
Nguồn: SoTayNauAn.Com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét